Mách bạn những bài tập gym bodyweight đơn giản và hiệu quả nhất

Tập Aerobic Với Bục Nhảy Cho Vóc Dáng Cân Đối

Môn thể dục thẩm mỹ Aerobic vốn đã được ưa chuộng từ lâu. Nay việc

Môn thể dục thẩm mỹ Aerobic vốn đã được ưa chuộng từ lâu. Nay việc tập môn thể dục này với bục nhảy mới được xem là đúng cách và hiệu quả nhất để đạt được cũng như duy trì vóc dáng cân đối.

Môn thể dục thẩm mỹ Aerobic với bục nhảy

Aerobic là một môn thể dục thể thao vận động được xem là hoàn hảo dành cho phụ nữ khi vừa nhẹ nhàng, vừa hiệu quả trong việc cải thiện vóc dáng, giữ dáng cân đối, cơ thể dẻo dai mềm mại.

Tuy nhiên, phương pháp tập khoa học của Aerobic là phải tập cùng bục nhảy hoặc bóng nhỏ, nhưng trước đây các trung tâm hướng dẫn tập luyện thường chỉ dạy thực hiện động tác aerobic theo nhạc đơn thuần.

Aerobic đúng cách phải là tập cùng bục với rất nhiều bước dậm nhảy khác nhau. Khi tập lâu và thuần thục thậm chí bạn còn có thể tự sáng tạo cho mình những bước nhảy riêng để tập luyện trên cơ bản vẫn là tập theo nhóm cơ.

Aerobic là môn thể thao đòi hỏi người học cần phải có sự kiên trì và bền bỉ để bạn duy trì vóc dáng cân đối. Chỉ sau khoảng 1 tháng tập thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt sự thay đổi của cơ thể nhưng nếu bỏ ngang sau đó cơ thể bạn sẽ nhanh dư mỡ thừa hơn và bạn sẽ còn trông nặng nề hơn lúc trước khi tập.

Lợi ích của việc tập Aerobic với bục nhảy

Lợi ích trước tiên của viêc tập Aerobic là

  • Tập trung vận động nhiều tay và chân giúp cơ thể phần dưới săn chắc nhanh
  • Lợi ích về mặt sức khỏe như cơ thể hấp thụ oxy tốt hơn, lượng máu tuần hoàn nhanh hơn, cân bằng nhiệt, giảm mỡ trong máu, giảm đau cơ
  • Kiểm soát trọng lượng cơ thể xương chắc khỏe
  • Chống lão hóa làn da
  • Thân hình thon thả cân đối nhờ giảm cân do tập luyện
  • Săn chắc các nhóm cơ như đùi, cánh tay, bụng, mông,…

Lợi ích của tập Aerobic với bục nhảy

Cũng có những lợi ích cơ bản cho sức khỏe và vóc dáng nhưng môn Aerobic bục nhảy (step-aerobic) giúp tiêu thụ đến 800 cal trong 1 giờ với những tác động lớn đến vùng dễ hình thành mỡ như đùi, mông… khả năng đốt cháy năng lượng cao hơn từ 30% đến 50% so với Aerobic truyền thống.

Rèn luyện Aerobic với bục nhảy

Về cơ bản, các bài tập rèn luyện với bục nhảy của môn này cũng giống như tập chỉ có nhạc. Tuy nhiên, động tác của step aerobic tập trung nhiều chủ yếu ở hông, bụng, đùi, mông để đốt cháy năng lượng, giải tỏa căng thẳng, giúp tim mạch tốt hơn, loại bỏ mỡ thừa, giảm cân với các điệu nhảy nhịp nhàng trên bục.

Sự khác nhau giữa tập bục nhảy và tập chỉ với nhạc là aerobic với bục nhảy giải phóng nguồn năng lượng lớn hơn so với tập truyền thống là nhờ vào tác dụng của việc bước lên xuống trên bục và nền nhạc. Có thể nói, độ cao của bục nhảy là yếu tố quan trọng chủ yếu quyết định kết quả của bài tập mà bạn lựa chọn.

By Ann. D