Dậy sớm có lợi cho sức khỏe, tốt hơn uống cả nghìn viên thuốc bổ

Suýt mù chỉ vì tin lời quảng cáo chữa cận thị của máy mát xa mắt

Máy mát xa mắt xuất hiện với công dụng chữa cận thị đã thu hút

Máy mát xa mắt xuất hiện với công dụng chữa cận thị đã thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, loại máy này tìm ẩn nhiều hiểm họa khó lường.

Với công dụng chữa cận thị mắt từ 2 – 8 độ, chiếc máy mát xa công nghệ Mỹ này đang gây sốt trong cộng đồng người mắc chứng cận thị. Chiếc máy với giá khoảng 600.000 đồng được giới thiệu là có tác dụng giúp người dùng giảm độ cận thị nếu dùng mát với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp.

Bên cạnh việc chữa cận thị, máy mát xa mắt còn được thông tin là có thể chữa chứng thâm quầng mắt, đau nửa đầu, viêm tuyến lệ thông qua việc bấm vào 10 điểm huyệt quanh mắt. Chính vì công dụng hiệu quả như thế, trên thị trường chúng được quảng cáo bán rất nhiều.

Máy mát xa được bán ở bất cứ đâu, ngay cả một cửa hàng đồ cũ.

Chiếc máy trông như một chiếc kính râm với phần mắt kinh màu đen bên ngoài, những chiếc gai có thể rung mạnh khi được cắm điện bên trong, trên vỏ hộp chiếc máy toàn là chữ Trung Quốc. Chỉ với 600.000 đồng, bạn có thể sỡ hữu ngay 1 bộ với giá khuyến mãi dịp tết.

Ông Nguyễn Sơn Lâm, một người dân ở Hà Nội cho biết ông đã mua chiếc máy với giá gần 1 triệu đồng để hỗ trợ cháu ông điều trị cận thị. Nhưng kết quả thật bất ngờ, sau 2 tháng, chiếc máy mát xa mắt được cho là có thể chữa các bệnh về mắt lại chẳng hề có công dụng như lời quảng cáo.

Một người dân khác ở Hà Nội mua máy mát xa mắt về cho con sử dụng là chị Hoàng Lan Hương. Con chị sau khi dùng máy, mí mắt cứ giật giật, khó chịu, không thể nhìn rõ. Bác sĩ chuyên khoa sau khi khám bệnh đã cho biết mắt sẽ xuất hiện thêm tật là giật giật, ngày càng mờ đi nếu cứ tiếp tục sử dụng máy. Chiếc máy hoàn toàn không có tác dụng  chữa cận thị.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Tịnh cho biết dùng máy mát xa mắt để điều trị cận thị là điều vô lý. Mắt bị cận thị có thể do nhiều nguyên nhân như: môi trường thiếu ánh sáng, thường xuyên tiếp xúc với vật thể ở cự ly gần, hoặc có thể do bệnh lý. Vì vậy, sẽ có biện pháp điều trị riêng như điều chỉnh ánh sáng, khoảng cách khi học, đọc sách, làm việc phù hợp với từng nguyên nhân.

Phẫu thuật và mang kính là hai phương pháp chữa cận thị.

Những thiết bị tác động lên mắt không hề điều trị được bệnh, chỉ giúp hỗ trợ giảm nhức mỏi cho mắt. Tuy nhiên, não có thể bị ảnh hướng nếu bạn tác động liên tục lên mắt với độ rung mạnh trong thời gian dài.

Cường độ rung quá lớn với sự chịu đựng của mắt và não hoặc day sai vị trí sẽ làm xuất hiện tình trạng hoa mắt, chóng mặt, nguy hiểm cho mắt. Điều này làm mắt thêm mệt mỏi thay vì thư giãn. Khi đeo kính mát xa phải nhắm mắt, nếu trẻ mở mắt thì các gai mát xa có thể đâm vào mắt, rất nguy hiểm cho trẻ.

Toàn Nhiên