Sinh non, đẻ khó nếu bạn không biết cách xoa bụng bầu đúng cách

Những cái hại khi sử dụng máy mát xa mà ít nhân viên bán hàng tiết lộ cho bạn biết

Không ít người giật mình khi biết được tác hại của việc ngồi ghế mát

Không ít người giật mình khi biết được tác hại của việc ngồi ghế mát xa liên tục do sử dụng ghế sai cách.

1. Thời gian ngồi ghế mát xa được khuyến khích là bao lâu?

Ghế mát xa đem lại những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe khiến nhiều người lầm tưởng về cách sử dụng nó. Mọi người luôn có tư tưởng ngồi càng nhiều càng tốt, rảnh lúc nào ngồi ngay lúc đó. Nhưng các chuyên gia vật lý trị liệu và bác sĩ đã khuyến cáo cách sử dụng ghế một cách khoa học và an toàn.

Nên ngồi ghế mát xa từ 1-2 lần trong ngày, khoảng 15-20 phút cho mỗi lần sử dụng. Sáng sớm và tối, sau khi ăn uống 1 giờ được xem là thời điểm lý tưởng nhất. Vào lúc đang đói hoặc mới ăn no, tuyệt đối không sử dụng ghế.

2. Biến chứng nguy hiểm khi ngồi ghế mát xa liên tục

Người sử dụng sẽ có khả năng gặp phải những biến chứng nguy hiểm sau nếu ngồi ghế liên tục từ 1-2h, hoặc ngồi hơn 3 lần/ngày thì:

  • Đau nhức toàn thân: ngồi ghế mát xa quá lâu khiến cơ thể chịu sự xoa bóp, nhào nặn, rung lắc của con lăn trong một khoảng thời gian dài liên tục, nhất là những nơi tiếp xúc trực tiếp với con lăn. Điều đó sẽ khiến cơ thể ê ẩm, uể oải, mệt mỏi hơn so với mục đích sử dụng nó để giãn của chúng ta.

  • Giòn xương: bạn có nguy cơ bị giòn xương nếu những cơn đau nhức tích tụ lâu ngày khi tần suất sử dụng không điều chỉnh hợp lý. Nghiêm trọng hơn là rạn xương, đặc biệt là người vừa trải qua chấn thương liên quan đến xương khớp.
  • Căng tức hệ thống dây thần kinh: việc ngồi ghế mát xa quá lâu không chỉ ảnh hưởng đến xương khớp mà các bó cơ, da và dây thần kinh sẽ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ trực tiếp. Túi khí sẽ gây áp lực lớn lên hệ thống dây thần kinh, con lăn biến thàng sự căng tức đau nhức. Điều này làm cho máu không được lưu thông, có thể ảnh hưởng đến tim, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp.

Tư thế ngồi hoàn hảo

Tư thế ngồi cũng là một phần quan trọng không kém việc sử dụng ghế với thời gian hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất.

678814798

– Ngồi đúng tư thế của ghế; đặt tay, chân, đầu, cổ, vai vào đúng vị trí với trạng thái thả lỏng của cơ thể. Bạn không được gượng ép cơ thể theo một hình dạng nào đó, cần giữ nguyên sự cong tự nhiên của cột sống.

– Khi đang thư giãn với ghế tuyệt đối không nâng bất kỳ vật thể gì, kể cả bế bé hay thú cưng.

– Thay vì lo lắng, suy nghĩ về những công việc xung quanh thì hãy tập trung với bài tập.

Hy vọng sau bài viết này mọi người sẽ điều chỉnh cách sử dụng ghế mát xa sao cho phù hợp.

Toàn Nhiên