Mách bạn những bài tập gym bodyweight đơn giản và hiệu quả nhất

4 xu hướng tập gym hot nhất 6 tháng đầu năm 2020

Hiện nay, gym là hoạt động thể dục thể thao phổ biến và có vai

Hiện nay, gym là hoạt động thể dục thể thao phổ biến và có vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhiều người. Các phương pháp tập luyện ngày càng đa dạng, mang tới cho người tập một body đúng chuẩn và sức khỏe tốt. Tập gym cũng có trào lưu theo từng năm, bạn đã nắm rõ xu hướng tập gym năm 2019 chưa? Hãy cùng Swequity.vn điểm qua các xu hướng nổi bật 6 tháng đầu năm 2019 nhé.20

Xu hướng tập gym năm 2020

  • Tập cùng huấn luyện viên hàng đầu

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể đạt hiệu quả với bộ môn thể thao vạn người mê này. Nhưng để bạn có thể có được thông tin mình cần, phương pháp tập đúng, chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất thì việc tập với huấn luyện viên cá nhân là lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Đặc biệt với đội ngũ huấn luyện viên cá nhân tại phòng gym Swequity bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Coach tại SUF giúp bạn có được mục tiêu tập luyện, giúp xây dựng chế độ tập phù hợp với thể trạng của bạn.

– Kiểm soát việc tập luyện của học viên: Tập gym không phải là cứ chịu sự đau đớn mới được hình thể khỏe đẹp, cơ bắp săn chắc. Có rất nhiều phương pháp đơn giản để bạn đạt được mục tiêu của mình nhưng hơn hết bạn cần kiên trì trong luyện tập. Coach tại SUF là những người luôn kiểm soát các bài tập của học viên xem liệu chúng có hay đau đớn quá mức hoặc có phù hợp với cơ thể họ hay không. Coach sẽ theo dõi và điều chỉnh chế độ luyện tập phù hợp nhất với mỗi học viên.

– Giúp bạn tập luyện thông minh hơn: Khi bạn đã đặt ra mục tiêu tập gym của mình, bạn hãy đưa ra yêu cầu với Coach tại Swequity, họ sẽ giúp bạn có cách tập luyện thông minh để nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Coach tại SUF sẽ dạy bạn làm gì tốt nhất mỗi ngày.

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho học viên: Coach tại SUF được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế, họ rất am hiểu về cơ thể con người, họ sẽ đưa ra lời khuyên và xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng cá nhân. Điều quan trọng là Coach sẽ không dựa trên chế độ mà họ đang sử dụng mà sẽ luôn trao đổi cùng học viên, sử dụng kinh nghiệm, kiến thức của mình để giúp học viên tìm ra những thứ phù hợp nhất.

  • Tập ngắt quãng cường độ cao – HIIT

HIIT là bài tập có cường độ cao xen kẽ bởi những quãng nghỉ ngắn, được thực hiện trong khoảng thời gian tầm 30 phút. Xu hướng tập gym này đã xuất hiện trong nhiều cuộc khảo sát trước đó nhưng trong 6 tháng đầu năm 2020 này, HIIT thực sự mới trở thành xu hướng tập luyện hàng đầu.

Tập HIIT là 1 trong những giải pháp giúp giảm cân hiệu quả, không chỉ mang tới kết quả tốt hơn những bài tập cardio thông thường, tập HIIT vừa thú vị hơn chạy bộ vừa giúp tiết kiệm thời gian.

Tập ngắt quãng cường độ cao còn bao gồm các đợt luyện tập nghiêm ngặt cùng thời gian nghỉ tối thiểu mà bạn cần phải áp dụng cho các buổi tập gym. Điều này rất tốt cho việc trao đổi chất, giúp ổn định nhịp tim và giúp giai đoạn trao đổi chất béo bên trong cơ thể diễn ra dài hơn, ngay cả khi kết thúc luyện tập. HIIT xứng đáng là một trong những xu hướng tập gym nổi bật nhất năm 2020.  

  • Tập Bodyweight Training (Calisthenics)

Tuy bị các tín đồ gym đặt nặng sự khủng bố về ngoại hình và khối lượng tạ hơn là sự linh hoạt trong việc di chuyển cũng như dẻo dai của cơ bắp, nhưng sức ảnh hưởng của các bài tập Bodyweight Training là không thể phủ nhận.

Từ năm 2016 trở lại đây, Bodyweight Training ( Street Workout hay Calisthenics) đã trở lại mạnh mẽ với tính linh động, hiệu quả và ít tốn kém nên người người, nhà nhà thi nhau đi tập.

Tuy nhiên, việc dùng chính khối lượng của cơ thể để làm mức tạ tập luyện chính là phương pháp khó khăn hơn so với tập tạ, nhưng bù lại nó mang tới hiệu quả cho cơ bắp cao hơn. Con đường để có được một cơ thể hoàn hảo không phải dễ dàng, bạn cần luyện tập một cách thông minh chứ không nên tập cật lực nhé.

  • Tập tạ

Không chỉ riêng năm 2020, tập tạ luôn là xu hướng tập gym phổ biến trên thế giới. Ngày càng nhiều người tìm tới phòng gym để tập tạ như một cách tăng cường cơ bắp và giữ gìn sức khỏe. Thực tế trong giáo án của các chuyên gia về sức khỏe thì tập tạ là một trong những bài tập không thể thiếu.

Gym luôn được xem là Hot Trend vì lợi ích mà gym mang lại cho thể hình và sức khỏe bên trong của con người. Hi vọng những xu hướng tập gym năm 2020 mà Swequity.vn chia sẻ sẽ giúp bạn có thể cập nhật những thông tin bổ ích cho mình trong việc tập luyện. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tập gym hãy tới ngay Swequity để cảm nhận những xu hướng về gym đang HOT tại đây nhé.

Baotuoitre